Asia Pacific Predator League 2018 การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่น่าตื่นตามากที่สุด

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่น่าตื่นตามากที่สุด “Asia Pacific Predator League 2018” พร้อมแล้วเพื่อเหล่าเกมเมอร์ผู้หาญกล้าจากทั่วทุกสารทิศ

การแข่งขันเกมระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของภูมิภาคจากเอเซอร์ พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 เหรียญสหรัฐ

เนื้อหาโดยสรุป

• Asia Pacific Predator League 2018 คือการแข่งขันเกมระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นโดยเอเซอร์ และมีผู้ร่วมแข่งขันจาก 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
• รอบการคัดเลือกจะถูกจัดขึ้นในแต่ละประเทศ และเอเซอร์ประจำประเทศอินโดนีเซียจะเป็นผู้จัดการแข่งขันในรอบสุดท้ายของ Predator League ก่อนประกาศผู้ชนะเลิศไปทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก

ไทเป, วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2560 – การแข่งขันเกมระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค Asia Pacific Predator League 2018 โดยเอเซอร์กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในเร็วๆ นี้ โดยประเทศอินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ไทย, อินเดีย และฮ่องกงจะได้ร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีเวลากว่า 3 เดือนในการแข่งขันเกม DOTA2 จากหลายร้อยทีมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกร่วมเข้าแข่งขันเพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 เหรียญสหรัฐ โดยมีผลิตภัณฑ์กลุ่ม Predator ของเอเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับรางวัลและการตอบรับเที่ดีมาอย่างมากมายในวงการ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแข่งขันของเหล่าเกมเมอร์ในครั้งนี้

“เราเพิ่งเริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม Predator เพื่อการเล่นเกมเมื่อประมาณ 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา โดยใน 2 ปีมานี้เราได้ประสบความสำเร็จจนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ในหลายๆ ประเทศ ซึ่งนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับเรา และในวันนี้เราก็มีความภาคภูมิใจที่จะขอนำเสนอการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่น่าจับตามองมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะนำคุณเข้าสู่ประสบการณ์ในการเล่นเกมอีกระดับด้วย Predator” กล่าวโดย แอนดริว เฮา, ประธานบริหารของเอเซอร์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

“Predator League นับเป็นก้าวสำคัญของเอเซอร์ และเป็นข้อพิสูจน์ถึงการแสวงหานวัตกรรมและความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้งของเรา และเรามีความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่เหล่าเกมเมอร์ทุกคนอย่างเต็มที่ที่สุด” เขากล่าวเพิ่มเติม

การแข่งขันครั้งแรกในรอบคัดเลือกของ Predator League นั้นจะถูกจัดขึ้นในแต่ละประเทศ โดยในการแข่งขันรอบนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนจนถึงเดือนมกราคม พ.ศ. 2561 ซึ่งในประเทศอินโดนีเซียนั้นจะดำเนินการจัดการแข่งขันใน 12 เมืองจาก 15 ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ โดยเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2560 หลังจากนั้นผู้ที่ชนะผ่านรอบแรกของแต่ละประเทศจะได้รับเชิญเข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และผู้ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของ Predator League เอเชียแปซิฟิกก็จะได้เข้าชิงรางวัลรวมทั้งสิ้น 150,000 เหรียญสหรัฐในรอบชิงชนะเลิศ

“เรามีความสุขที่เปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์มือโปรและผู้ที่มีไฟในอินโดนีเซียได้เข้าร่วมการแข่งขัน และเป็นการกระตุ้นให้เห็นว่าชุมชนเกมในระดับท้องถิ่นนั้นเติบโตขึ้นอย่างไรในตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมีเยาวชนมากแค่ไหนที่แสดงให้เห็นถึงความสนใจต่อกีฬาอีสปอร์ต เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่าการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ และเราอยากให้ผู้ร่วมการแข่งขันทุกคนโชคดีสำหรับความท้าทายในครั้งนี้” กล่าวโดย เฮอร์เบ็ต อัง, ประธานบริหารของเอเซอร์ประจำประเทศอินโดนีเซีย
ในงานสัมมนา Asia Pacific Game Summit 2017 ระบุว่าส่วนแบ่งการตลาดของเกมทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึง 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ โดยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นเป็นกลุ่มประเทศที่มีส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดถึง 51,200 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็น 47% จากส่วนแบ่งตลาดโดยรวมทั่วโลก1 และด้วยจำนวนการเล่นเกมที่เพิ่มขึ้นในโลกก็เป็นโอกาสให้กับเอเซอร์ในฐานะผู้ริเริ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการเล่นเกมมาโดยตลอด ได้ก้าวสู่บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์พีซี

ส่วนทางด้านผู้ชมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตนั้นจะมีมากถึง 385 ล้านคนในปีนี้ ซึ่งประกอบด้วยผู้ชื่นชอบกีฬาอีสปอร์ต 191 ล้านคน และผู้ชมเป็นครั้งคราวอีก 194 คน และการชมส่วนใหญ่นั้นมาจากโลกออนไลน์ โดยคาดว่าจะเป็นผู้ชมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสูงถึง 51% ของผู้ที่ชื่นชอบกีฬาอีสปอร์ตในปีนี้2 และการแข่งขันอีสปอร์ตนั้นได้ถูกจัดเป็นกีฬาสาธิตในการแข่งขันกีฬา Asian Games ประจำปี พ.ศ. 2561 ที่จะจัดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย ก่อนจะถูกจัดเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาการแข่งขันอย่างเป็นทางการเพื่อชิงเหรียญรางวัลใน Asian Games ประจำปี พ.ศ. 2565 ในประเทศจีน

การเล่นเกมนั้นเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในวงการคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้เกมยังก่อให้เกิดกีฬาอีสปอร์ตที่กลายเป็นปรากฎการณ์ทางวัฒนธรรมซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีผู้ชมประมาณ 500 ล้านคนทั่วโลก ภายในปี พ.ศ. 25633 และในเป็นความจริงตอนนี้คือ กีฬาอีสปอร์ตนั้นมีผู้ชมจากทั่วโลกเหนือกว่าการแข่งขันกีฬาแบบดั้งเดิมอย่าง NHL, MLB และ NBA แล้ว

ตลอดปีที่ผ่านมาเอเซอร์ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเกมที่สำคัญหลายรายการ อาทิเช่นการเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการและผู้สังเกตการณ์ในการแข่งขัน Intel® Extreme Masters (IEM) ซีซั่น 11 และเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและพันธมิตรสังเกตการณ์ในการแข่งขัน League of Legends (LoL) Esports ประจำปี พ.ศ. 2560 โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าประทับใจด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จาก Predator ของเอเซอร์ หรือจากคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค, หรือหน้าจอมอนิเตอร์, โปรเจคเตอร์ รวมทั้งคอมพิวเตอร์พีซีตั้งโต๊ะที่นำมาใช้ระหว่างการแข่งขัน

กิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นโดยเอเซอร์เพื่อเสริมสร้างปณิฐานของ Predator ในการสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมของโลก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยแบรนด์ Predator ของเอเซอร์นั้นมาพร้อมกับอุปกรณ์เพื่อการเล่นเกมที่สมบูรณ์ครบมากที่สุดนับตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, หน้าจอมอนิเตอร์, แท็บเล็ต และโปรเจคเตอร์ และผลิตภัณฑ์ Predator จากเอเซอร์นั้นยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากทั่วโลกหลายรางวัล อาทิเช่น รางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมจากงาน CES 2017, งาน CES 2016 และงาน Taiwan Excellence 2016 สำหรับโปรเจคเตอร์และหน้าจอมอนิเตอร์ และรางวัลการออกแบบและนวัตกรรมยอดเยี่ยมจากงาน Computex 2015 และงาน Good Design Award 2015 รวมทั้งรางวัลอันทรงเกียรติอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมการแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2018 โปรดติดตามได้ที่ https://predator-league.com/

  1. https://newzoo.com/insights/articles/southeast-asia-boasts-fastest-growing-esports-audience/
  2. https://newzoo.com/insights/articles/esports-revenues-will-reach-696-million-in-2017/
  3. https://newsroom.intel.com/editorials/taking-gaming-esports-extreme-e3/

เกี่ยวกับเอเซอร์
เอเซอร์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2519 จนกระทั่งปัจจุบันเอเซอร์เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกที่มีสำนักงานประจำอยู่มากกว่า 160 ประเทศ โดยเอเซอร์นั้นมองไปข้างหน้า และมุ่งเน้นการเปิดโลกให้เข้าถึงฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และบริการที่หลอมรวมเข้าด้วยกัน เพื่อเปิดโอกาสใหม่ให้กับผู้บริโภคและธุรกิจต่างๆ จากเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นการให้บริการ ระบบการทำงานบนอินเตอร์เน็ต การเล่นเกม และภาพเสมือนจริง โดยเอเซอร์มีพนักงานอยู่มากกว่า 7,000 คนที่ทุ่มเท่ให้กับการวิจัย, การออกแบบ, การตลาด, การขาย และการสนับสนุนผลิตภัณฑ์เพื่อทำลายทุกอุปสรรคที่ขวางกั้นระหว่างมนุษย์กับเทคโนโลยีแห่งอนาคต โปรดเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.Acer.com

© 2017 Acer Inc. ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด เอเซอร์และโลโก้ของเอเซอร์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Acer Inc. เครื่องหมายการค้าอื่นๆ, เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ/หรือเครื่องหมายอื่นๆ ที่แสดงหรือระบุถึง ถือเป็นสินทรัพย์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ ข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าและอาจไม่พร้อมจำหน่ายในบางช่องทางการขาย ราคาที่ระบุนั้นเป็นราคาที่ผู้ผลิตแนะนำในการเสนอขาย ซึ่งอาจมีราคาแตกต่างกันไปตามพื้นที่ และภาษีการขายในท้องถิ่นนั้นๆ